TODAY

LỜI BÁC DẠY

Thông tin - Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Hà Minh Tuấn)
  • (Lê Văn Hùng)
  • (Lê Tấn Đạt)

Từ điển OnlineTra theo từ điển:LIÊN KẾT WEBSITE

LÒI HAY Ý ĐẸP

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Chào mừng quý thầy cô ghé thăm Website Trường THCS Cát Thắng

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

TRƯỜNG THCS CÁT THẮNG - PHÙ CÁT - BÌNH ĐỊNH
Gốc > Sức khỏe học đường >

Máy trị bệnh viêm mũi dị ứng

Ngoài những nguyên nhân như: bụi, phấn hoa, bụi nhà, nước hoa, khói... thì thời tiết thay đổi thất thường lúc giao mùa cũng là nguyên nhân dẫn đến việc gia tăng các bệnh về đường hô hấp đặc biệt là bệnh viêm mũi dị ứng.

Bệnh viêm mũi dị ứng. Ảnh minh họa

Tuy không mang tính nguy hiểm nhưng bệnh viêm mũi dị ứng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và khả năng làm việc của người bệnh. Khi bệnh xuất hiện hoặc tái phát thì kèm theo các triệu chứng như: nhảy mũi, ngứa mũi, mắt, nghẹt thở. Ngoài ra còn có thể gây ra những biến chứng khác như viêm xoang, viêm mũi xoang nhiễm trùng, viêm họng, viêm tai giữa, hen. Chính vì vậy việc phòng chánh và trị bệnh viêm mũi dị ứng đang là vấn đề cần quan tâm, đặc biệt khi mùa mưa sắp đến.

Việc điều trị bao gồm: tại chỗ dùng các thuốc nhỏ mũi, xịt mũi, các thuốc kháng chấthistamine gây ra các triệu chứng sổ mũi, nhảy mũi... các thuốc kháng viêm có steroid dạng uống. Nếu có biến chứng nặng thì có thể phải tiến hành phẫu thuật nội soi mũi xoang. Tuy vậy, do phản ứng của cơ thể nên người bệnh phải uống thuốc lên tục nên có thể dẫn tới tác dụng phụ như viêm loét bao tử, rối loạn men gan... và bệnh sẽ không thể khỏi hẳn.

Các nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nhiều công trình nghiên cứu nhằm tìm ra phương pháp mới điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Đáng chú ý nhất là phương pháp mới của các nhà khoa học Israel và CHLB Đức trong điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng liệu pháp quang học.

Hai nhà khoa học Iitai Neuman và Yehuda Finkenstein thuộc bệnh viện Hasharon và trung tâm y khoa Golda, Israel đã phát minh ra máy Bionase (đăng trên tạp trí Annals of allergy, Asthma and immunology, Hoa Kỳ) phát ra ánh sáng dải hẹp năng lượng thấp 660nm để điều trị cho những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng quanh năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc dùng máyBionase sẽ cải thiện đáng kể các triệu chứng sổ mũi, nhảy mũi, chảy mũi, nghẹt mũi, nặng đầu…của bệnh viêm mũi dị ứng. Phương pháp dùng ánh sáng trị liệu (phototherapy) không có các tác dụng phụ như khi dùng thuốc, bệnh nhân có thể được điều trị tại nhà.

Bằng việc sử dụng phương pháp phototherapy các nhà khoa học thuộc hãng Medisana - CHLB Đức cũng đã nghiên cứu thành công máy điều trị viêm mũi dị ứng BNS Plus phát ra ánh sáng đỏ 660nm. Máy có tác dụng làm hạn chế sự thoát ra của Histamine làm mất đi và thậm chí làm loại bỏ hoàn toàn phản ứng dị ứng. Máy BNS Plus an toàn tuyệt đối và không gây tác dụng phụ đối với sức khỏe con người.

Với thiết kế gọn nhẹ và thời gian điều trị 4 - 5 phút mỗi lần, 2 - 3 lần/ngày người dùng có thể sử dụng một cách đơn giản hiệu quả ở bất cứ nơi đâu, máy dùng được cho trẻ em từ 5 tuổi và phụ nữ mang thai.

Các loại máy trên đã được thử nghiệm cho nhiều bệnh nhân ở từng độ tuổi khách nhau và nhiều quốc gia khác nhau, được chứng nhận theo luật Y Tế Quốc Tế (Tiêu chuẩn MPG và CE 0473).

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt mua sản phẩm bạn có thể liên hệ:

 

Công ty cổ phần mạng trực tuyến META


Nhắn tin cho tác giả
Hà Minh Tuấn @ 14:19 27/12/2010
Số lượt xem: 1383
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến