TODAY

LỜI BÁC DẠY

Thông tin - Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Hà Minh Tuấn)
  • (Lê Văn Hùng)
  • (Lê Tấn Đạt)

Từ điển OnlineTra theo từ điển:LIÊN KẾT WEBSITE

LÒI HAY Ý ĐẸP

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Chào mừng quý thầy cô ghé thăm Website Trường THCS Cát Thắng

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

TRƯỜNG THCS CÁT THẮNG - PHÙ CÁT - BÌNH ĐỊNH
Gốc > Công đoàn Trường >

Công đoàn Giáo dục VN kỉ niệm 60 năm ngày thành lập

Tối ngày 22/7, Công đoàn giáo dục Việt Nam (CĐGDVN) đã long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 60 năm ngày thành lập (22/7/1951-22/7/2011) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và trao tặng phần thưởng cao quý này.

 Dự buổi Lễ còn có các đồng chí: Đặng Ngọc Tùng- Ủy viên TƯ Đảng- Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phạm Vũ Luận- Ủy viên TƯ Đảng- Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Nguyễn Thị Nghĩa- Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ CĐGDVN qua các thời kì, đông đảo lãnh đạo CĐGD các tỉnh, thành phố trên cả nước, các trường ĐH-CĐ, các CSGD, các CĐ trực thuộc.


 Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân gắn Huân chương Độc lập hạng Nhất lên lá cờ truyền
thống của CĐGDVN.
Trong diễn văn kỉ niệm tại buổi Lễ, Chủ tịch CĐGDVN Trần Công Phong đã ôn lại truyền thống, nêu bật những thành tựu của CĐGDVN trong quá trình 60 năm xây dựng và phát triển. Trong thời gian qua, CĐGDVN đã không ngừng lớn mạnh về tổ chức, lực lượng; trong suốt quá trình hoạt động, luôn coi trọng công tác vận động, giáo dục, rèn luyện đội ngũ đoàn viên và xác định đây là nhiệm vụ mang tính thường xuyên, lâu dài; dù bất kì ở hoàn cảnh nào, CĐGDVN đều thực hiện tốt chức năng bẩm sinh của tổ chức CĐ đó là chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động.

Ở mỗi thời kì, mỗi giai đoạn lịch sử cách mạng, CĐGDVN luôn đi tiên phong trong vận động, tổ chức, chỉ đạo sâu rộng các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn với những nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả. Chủ động, tích cực phát triển các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với CĐGD các nước trên thế giới và có những đóng góp quan trọng trong quá trình nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế…

 Chủ tịch CĐGDVN Trần Công Phong

Đồng thời, bài diễn văn cũng nhận định, công cuộc đổi mới của đất nước hiện nay đang đi vào chiều sâu và toàn diện trên tất cả các mặt của đời sống xã hội. Do vậy, sự nghiệp GD-ĐT, công tác CĐGD đang đứng trước những vấn đề mới, thời cơ mới và đối mặt với nhiều thách thức, đòi hỏi CBCĐ phải có năng lực hành động hiệu quả; nhận thức, tranh thủ thời cơ, đẩy lùi nguy cơ; nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách; năng động, sáng tạo đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động; tập trung xây dựng tổ chức CĐ lớn mạnh để xứng đáng với truyền thống 60 năm lịch sử vẻ vang, đầy tự hào của CĐGDVN.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục và đội ngũ nhà giáo. Từ năm 1945 đến nay, đội ngũ nhà giáo các thời kì luôn là lực lượng nòng cốt của quá trình phát triển giáo dục Cách mạng Việt Nam. Từ một nước có hơn 90% dân số không biết chữ, đến nay Việt Nam đã có nền giáo dục hoàn chỉnh về ngành học, bậc học với hơn 20 triệu HS-SV, hơn 1,3 triệu giáo viên, cung cấp cho đất nước hơn 1 triệu cán bộ có trình độ ĐH, hơn một vạn Tiến sĩ và hàng triệu cán bộ có trình độ Trung cấp, Công nhân kĩ thuật; Việt Nam đã hoàn thành phổ cập GD THCS, đạt tỉ lệ hơn 200 SV/vạn dân…

Đồng thời ghi nhận: từ khi thành lập đến nay, CĐGDVN đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời vận động thu hút ngày càng đông đảo, đội ngũ các nhà giáo trong ngành thực hiện những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần vào sự nghiệp đổi mới GD-ĐT. Quan tâm chăm lo đến đời sống của giáo viên, tham gia xây dựng, đề xuất với Đảng và nhà nước ban hành những chủ trương chính sách, chế độ liên quan đến quyền lợi của nhà giáo; đồng thời tổ chức, vận động giáo giới tự chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần…

Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân tặng cờ thi đua của Chính phủ cho CĐGDVN.

Từ khi thành lập đến nay, CĐGDVN đã khởi xướng nhiều cuộc vận động có sức lan tỏa mạnh mẽ như: “Hai tốt”, “giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng GD-ĐT…

Nhận định vị trí vai trò của CĐGDVN ngày càng được khẳng định và nâng cao trong suốt 60 năm qua, thay mặt Đảng và Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích to lớn của CĐGDVN cho sự phát triển của đất nước 60 năm qua. Đồng thời nêu rõ, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển nguồn nhân lực 10 năm 2011-2010, đây là nhiệm vụ nặng nề và hết sức vẻ vang của ngành GD-ĐT trong đó có CĐGDVN.

Phó thủ tướng tin tưởng rằng: với phẩm chất, bề dày thành tích của CĐ ngành GDVN 60 năm qua sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, phát động toàn diện hơn nữa phong trào thi đua của ngành, đẩy mạnh đổi mới cơ bản sự nghiệp giáo dục Việt Nam, thực hiện thắng lợi sự nghiệp Công nghiệp hóa đất nước như tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI đề ra.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho CĐGDVN. Đây là lần thứ hai CĐ ngành GD vinh dự được đón nhận phần thưởng cao quý này của Nhà nước trao tặng ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác góp phần xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.


Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tặng bức trướng cho CĐGDVN.

Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho CĐGDVN đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, toàn diện trong phong trào thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2010.

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho CĐGDVN. Nhân kỉ niệm 60 năm ngày thành lập, Bộ GD-ĐT đã tặng bức trướng mang dòng chữ: “Công đoàn giáo dục Việt Nam góp phần chăm lo xây dựng đội ngũ, đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng Giáo dục- Đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp Công nghiệp hóa -Hiện đại hóa của đất nước.


Nhắn tin cho tác giả
Hà Minh Tuấn @ 09:25 28/07/2011
Số lượt xem: 1603
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến